Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử: 21, 23, 25 bậc nào tốt ?

Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử: 21, 23, 25 bậc nào tốt ?

Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử: 21, 23, 25 bậc nào tốt?

Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử là một trong những yếu tố cơ bản cần đảm bảo theo phong thủy trong xây dựng nhà ở, và rất nhiều thắc mắc Xây dựng Taka đã nhận được trong thời gian qua hỏi về số bậc như cầu thang 21, 22, 23, 24, 25 bậc thì số nào tốt? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chính xác vấn đề này.

Số bậc cầu thang tuân theo “Sinh – lão – bệnh – tử”

Cầu thang không chỉ là cầu nối giao thông quan trọng giữa các tầng của ngôi nhà, mà còn là điểm nhấn tô điểm thêm thẩm mỹ về mặt nội thất trong căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, từ xưa đến nay cầu thang đều phải tuân theo số bậc “sinh – lão – bệnh – tử”.

Theo khảo sát của chúng tôi, có rất nhiều chủ nhà vẫn còn chưa biết cách tính số bậc theo sinh lão bệnh tử (có nghĩa tính nhầm), trường hợp này có thể những gia chủ này mặc định trong suy nghĩ cách tính từ trước giờ là như thế nên mới dẫn đến những sai lầm này. Đa số trong các cách tính sai chúng ta thường bắt gặp; có chủ nhà thì không tính bậc trên cùng, có chủ nhà thì lại tính sàn tầng dưới là bậc đầu tiên,… điển hình là 2 sự nhầm lẫn trên.

Bài viết này, sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách tính số bậc thang theo đúng cung “sinh – lão – bệnh – tử” nhằm giúp gia chủ sẽ định hình lại cách tính cho số bậc thang ngôi nhà mình, tránh được những điều không may mắn khi phạm phải cầu thang không đúng theo cung sinh, lão, bệnh, tử.

Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Hình ảnh mô phỏng một cầu thang 3 vế có 21 bậc rơi vào chữ “sinh”

Trước tiên chúng ta phải hiểu ý nghĩa của “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”:

  • Sinh: Không chỉ con người mà tất cả vạn vật trên thế gian này từ cỏ cây, sông núi, biển hồ, núi đồi, vũ trụ,… đều có sinh ra, bắt đầu, hình thành.
  • Lão: Sau khi sinh ra con người cũng như vạn vật bắt đầu phát triển lớn lên, trưởng thành đến một mức nào đó và theo thời gian bắt đầu già đi…Không ai tránh khỏi, tất cả 1 ngày kia đều phải theo quy luật nhân gian già đi, cũ đi.
  • Bệnh: Bệnh tật không tha cho bất cứ ai, nặng hay nhẹ, thoáng qua hay kinh niên, từ người giàu sang đến kẻ bần hàn. Những căn bệnh cứ âm thầm gieo cho con người nỗi sợ hãi và từ từ cướp đi không biết bao nhiêu sinh mạng từng giây phút.
  • Tử: đây là cái đích cuối cùng mà con người ai cũng phải tới, không ai có thể tránh khỏi, mà ít ai chịu chấp nhận nó, khi nó tới gần thì sợ hãi.

Trong xây dựng phong thủy Sinh, Lão, Bệnh, Tử được tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng, và ta quan tâm là bậc cuối cùng sẽ rơi vào cung nào:

Bậc đầu tiên: Sinh

Bậc thứ hai: Lão

Bậc thứ ba: Bệnh

Bậc thứ tư: Tử

Bậc thứ năm: Sinh

Bậc thứ sáu: Lão

……..

Bậc thứ n: …. (bậc thứ n có thể rơi vào chữ sinh thì càng tốt, có những nhà vì nhiều lý do các kiến trúc sư khi chia bậc không thể rơi vào chữ sinh thì có thể Lão vẫn được)

Cách đếm bậc sinh lão bệnh tử được minh họa cụ thể ở vài trường hợp dưới.

Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Một dạng cầu thang 3 vế gồm tất cả 21 bậc rơi vào chữ “Sinh”Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Một dạng cầu thang 2 vế gồm tất cả 21 bậc rơi vào chữ “Sinh”

Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Một dạng cầu thang 2 vế gồm tất cả 21 bậc rơi vào chữ “Sinh”

Nhiều người hay nhầm lẫn việc đếm số bậc thang này, để không bị nhầm lần ta chỉ cần đếm số mặt dựng của bậc thang chính là số bậc. Cụ thể mọi người xem hình minh họa bên dưới.

Số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Số chu kỳ và số bậc

Chu kỳ

Số bậc và cung “Sinh”

1

5

2

9

3

13

4

17

5

21

n

(4xn)+1

Cách tính số bậc rơi vào cung nào:

Tổng số bậc là A ta chia cho 4:

A/4 = a dư n dựa vào số dư ta xác định được số cung như sau:

Số dư n = 1 là cung “Sinh”

Số dư n = 2 là cung “Lão”

Số dư n = 3 là cung “Bệnh”

Số dư n = 0 là cung “Tử”

Ví dụ cầu thang tầng 1 lên tầng 2 có 22 bậc thì cầu thang rơi vào cung:

22/4 = 5 dư 2 => cung Lão

Khi xây nhà nếu chúng ta muốn cầu thang số bậc rơi vào cung “Sinh” để mang lại may mắn thì số bậc cầu thang mỗi tầng phải rơi vào 17, 21, 25, 29, …

Như vậy, bài viết vừa rồi đã giới thiệu đến chúng ta cách tính cung bậc “sinh – lão – bệnh – tử”, qua đó giúp chủ nhà tránh được những sai lầm không đáng có trong việc tính cung bậc cầu thang của ngôi nhà mình. Cung bậc cầu thang có thể rơi vào chữ Sinh thì càng tốt nếu không được thì chữ Lão vẫn được mọi người cũng không nên quá chú trọng vào việc nhất thiết phải là chữ sinh vì có 1 vài trường hợp không thể rơi vào chữ sinh vì diện tích hay chiều cao nhà, … Đến đây chắc hẳn mọi người cũng biết cầu thang 21, 22, 23, 24, 25 bậc thì bậc nào sẽ tốt, bậc nào sẽ xấu!

Chúc mọi người có được nhiều may mắn trong việc xây căn nhà của mình, và qua thông bài viết này để áp dụng cho cầu thang của ngôi nhà.

Tags

Share this Post:

Chat Zalo

Hotline: 0903.556.248
Chat Zalo
Gọi ngay