Công ty Hoàng Phúc Gia đồng hành cùng cuộc thi kỹ năng nghề trường Cao Đằng Kỹ Thuật Công Nghệ Quy Nhơn năm học 2022-2023

Công ty Hoàng Phúc Gia đồng hành cùng cuộc thi kỹ năng nghề trường Cao Đằng Kỹ Thuật Công Nghệ Quy Nhơn năm học 2022-2023

   Hội thi Kỹ năng nghề năm học 2022 - 2023 của Trường CÐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn vừa kết thúc có nhiều điểm mới so với các năm trước. Những thay đổi này góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, đảm bảo lợi ích cho 3 bên: Nhà trường, người học và doanh nghiệp.

   Ông Võ Thái Hoàng, giám đốc Công ty TNHH Xây Dựng Hoàng Phúc Gia (1 trong 5 DN tham gia vào thành phần ban giám khảo của Hội thi), cho biết: “Trực tiếp kiểm tra và đánh giá, chấm điểm, chúng tôi hiểu rõ năng lực, trình độ của thí sinh về cả lý thuyết lẫn thực hành. Nhờ đó, chúng tôi có cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao, chiêu mộ được người tài về làm việc”.

  Qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, công ty TNHH Xây Dựng Hoàng Phúc Gia được và đang thi công trên 30 công trình trên khắp địa bàn các tỉnh Miền trung, cùng với đội ngũ các chuyên gia và kỹ sư chuyên ngành nhiều kinh nghiệm, được trải qua thi công giám sát nhiều công trình trong và ngoài tỉnh; cùng với mối quan hệ thân thiết của các nhà cung cấp vật tư uy tín và có thương hiệu; Tất cả được tạo nên một thương hiệu Hoàng Phúc Gia, được khẳng định giá trị trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định cũng như trong cả nước.


 
   Vì vậy, Công ty Hoàng Phúc Gia luôn tích cực tham gia công tác xã hội và tài trợ các cuộc thi tay nghề của trường, từ đó tuyển dụng được nhân sự, đội ngũ kỹ sư có trình độ và tay nghề cao trong lĩnh vực xây dựng.

   Hội thi Kỹ năng nghề được Ban Giám hiệu Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn rất quan tâm, không ngừng nâng cao chất lượng qua từng năm. Thay vì tổ chức nội bộ, từ 2 năm trước, nhà trường đã mời DN tham gia.

Theo ông Phạm Văn Tường, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, những năm qua, nhà trường đã kết nối với nhiều DN ở TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, tỉnh Kiên Giang… trên nhiều lĩnh vực. Mời DN cùng tham gia Hội thi là cần thiết, thể hiện sự chủ động của nhà trường trong việc kết nối với DN, tạo điều kiện thuận lợi để hai bên trao đổi kiến thức chuyên môn, hướng đến phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

“DN có thể tự đánh giá chất lượng sinh viên, củng cố thêm mối quan hệ giữa nhà trường với DN, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Với những lý do đó, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho DN tham gia nhiều hơn vào hoạt động chuyên môn, thể hiện trước hết ở hội thi Kỹ năng nghề”, ông Tường cho biết.

  Năm nay, số lượng DN góp mặt vào Hội thi nhiều hơn năm trước (5 DN so với 2 DN), đồng thời đảm nhận trách nhiệm quan trọng hơn. Trước đây, DN chỉ đóng vai trò là quan sát viên, giám sát thao tác của thí sinh thực hiện bài thi. Trong lần tổ chức này, DN là thành viên ban giám khảo, trực tiếp tham gia nhận xét và chấm điểm. Thay đổi này giúp DN có cái nhìn rõ nét hơn với những tiêu chí cụ thể về kỹ năng, tay nghề của thí sinh.

Tags

Share this Post:

Chat Zalo

Hotline: 0903.556.248
Chat Zalo
Gọi ngay